Trang chủ > Uncategorized > Gia Đình Nguyễn văn Khấn

Gia Đình Nguyễn văn Khấn

gd Khan

Gia Đình Nguyễn văn Khấn, trưởng lớp tiên khởi lớp Don Bosco 63
Trang(cả), Khấn , Hương(3),Trần thị Yến


gd Khan

GĐ Nguyễn vãn Khấn, Lâm Đồng, Việt Nam
Trang(cả), Hương(3), Khấn, Yến,Nguyên (út), Hiền(dâu cả), Nghiêm (2)

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Một 10, 2012 lúc 12:25 chiều

  Anh Khấn, chị Yến và các cháu: Trang, Nghiêm &Hiền (dâu cả), Hương và út Nguyên thân mến,

  Nhìn trong Web Site DB 63, trong mục gia đình các bố đời, Mơ thấy tên và hình gia đình Nguyển Văn Khấn, nên mình muốn viết đôi dòng chào thăm và vấn an sức khoẻ người Cựu Trưởng Lớp Don Bosco tiên khởi gần 50 năm về trước và cùng cả gia đình cậu.

  Khấn ơi! Thời giờ thấm thoát thoi đưa, nó đi đi mãi có chờ đợi ai! Chỉ có một điều quý hoá là ‘ngày ấy Chúa cất tiếng gọi khắp nơi; ngày ấy Chúa dẫn lối cho tụi mình, về sống ít năm tháng cùng với nhau trong tin yêu’. Thế rồi con tạo xoay vần:’ một ngày thôi chinh chiến, chim đã xa bày, miệt mài phương trời bay; một ngày tả tơi hoa lá, ngóng trông về xa, nhớ thương hình bóng nhau!’

  Khấn mến, giờ đây như một phép lạ của Thánh Don Bosco Quan Thầy, bỗng nhiên Ngài xui khiến Cụ Thủ (TVH) và một số bạn có khả năng, âm thầm cộng tác với nhau mở ra Web Site DB 63 riêng cho Lớp mình. Mạng mới chưa mừng sinh nhật một tuổi, mà các chim én từ bốn phương trời đang chao lượn tìm về Mùa Xuân DB 63, làm cho bầu trời sáu ba, sáu bó tưng bừng chờ đón ‘Ngày Kỷ Niệm Kim Khánh Tình Bạn Don Bosco 63’ của chúng ta vào năm 2013 sắp tới. Qủa thật, chúng ta hãy cám đội ơn Thánh Bổn Mạng và các bạn đang ẩn danh sau sân khấu.

  Khấn xa nhớ, Bố Giặc Thịnh, chắc cậu còn nhớ, năm ngoái có sang Úc chơi. Ngài đi vận động tài chánh để giúp Trạm Xá Tình Thương, mà Ngài là Người Sáng Lập và hiện đang điều hành. Ơn Chúa thương, Ngài đi tiểu bang nào cũng được các cựu chủng sinh Long Xuyên nhiệt liệt chào đón và hưởng ứng tích cực công việc bác ái và truyền giáo của Ngài. Mình cũng vận động giúp Ngài được ít quà làm Ngài thoả lòng. Trong câu chuyện hàn huyên lúc hân hạnh được đón tiếp và dùng cơm với Ngài, Ngài có hỏi đi hỏi lại mình rằng:’Khấn bây giờ ở đâu? Thú thực là mình chẳng biết mô tê gì về tông tích của cậu, nên mình đành thưa Ngài là con không biết ạ! Thấy Ngài già hơn xưa nhiều,76 tuổi, nhưng Ngài vẫn ‘ young at heart’, vẫn tiếu lâm như thuở nào. Ngài kể:’ Hôm ở Sydney, cha gặp rất nhiều anh em gốc Long Xuyên, có tên Nguyễn Chí Vượng (65), biệt danh Mõ Làng, bất thần hỏi xem cha còn nhớ có lần cha chở con đi công tác về phía Núi Sam bằng xe Honda, đường xóc, nên Cha có nhắc con là Vượng ơi! sao mày cứ thỉnh thoảng lại ‘dzí’ khẩu súng lục của mày vào lưng tao vậy? Thế là cả đám tiệc phá lên cười!!! Mà nghĩ còn buồn cười hơn nữa là cái thời đó súng lục của cả già trẻ, lớn bé làm chó gì có tiền mà sắm bao. Người nào có đủ quần đùi mà thay đổi cũng là phước lắm rồi; còn thì thôi cái đó cứ thả lỏng cho nó mát và càng chóng nhớn!

  Khấn à, hôm rồi Pet Bùi Trung Đông có nhắc đến cậu, hình như nghe loáng thoáng bây giờ gia đình cậu đang sinh cơ lập nghiệp ở Bảo Lộc hay Lâm Đồng thì phải? Trong hình gia đình cậu thấy có hai cháu: Trang và Hương dâng mình cho Chúa. Như vậy, cậu cũng đã tích cực hỗ trợ ơn kêu gọi bằng cách đóng góp cho Chúa hai thợ gặt nhiệt thành để mở mang Nước Chúa. Xin Chúc Mừng Ông Bà Cố Khấn!

  Khấn mến, thôi mới là thư đầu làm tin để bắt liên lạc với nhau trước đã. Mong cậu sớm hồi âm và tụi mình sẽ còn nhiều dịp hàn huyên tâm sự nữa. Cậu quảng bá mạng DB 63 cho các bạn lớp mình biết để thấy nhau, tìm nhau và chia sẻ buồn vui trong độ tuổi những ‘a dành’ sáu ba sáu bó này. Cậu biết Cha Trương Trung Hưng nói sao không:’ chịu khó mà lên tiếng trên mạng, để bạn bè biết còn sống hay đã ngỏm cù tử từ hồi nào rồi? Xin tạm biệt cậu, bà xã cậu và các cháu. Chú riêng cậu luôn: ‘happy wife happy life!’

  Rất thân mến và xa nhớ,

  Mơ & Dung và các con; Trang, Thảo, Tuyết và Mạnh Khương

 1. Tháng Tám 31, 2011 lúc 12:15 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: