Trang chủ > Uncategorized > Gia Đình Nguyễn hữu Thể

Gia Đình Nguyễn hữu Thể

 • Hiền thê: Lập
 • Ngày kết hôn: 15-7-1972
 • Các con:
 • Các cháu:


hop mat da lat


Don Bosco 63 Họp Mặt 2010


hop mat da lat


Don Bosco 63 Họp Mặt 2010


hop mat da lat


Don Bosco 63 Họp Mặt 2010


hop mat da lat


Don Bosco 63 Họp Mặt 2010


Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Hai 26, 2012 lúc 2:54 sáng

  Mến thăm anh chị Nguyễn Hữu Thể,

  Mơ vừa đi lễ Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng về nhà ăn trưa xong là lên mạng DB 63 ngay để nhìn ngắm bạn bè cho đỡ nhớ. May quá! Chắc Adm thấy Tháng Hai này chẳng có Bài gì Mới lên mạng;có lẽ vì DK ốm, còn đang dưỡng bệnh nên chưa tiếp tục được chăng.

  Anh Thể ơi, mình thấy sốt ruột quá: vì Hoàng Phúc Thành phải nói là hết sức nhiệt thành, anh đã tìm đâu được danh sách các bạn đồng môn đã đi về cõi thiêng trước chúng ta từ hồi nào không hay. Đặc biệt anh kêu gọi đích danh Anh Thể giúp một tay,để bổ túc chi tiết của các bạn quá cố. À, ếu mình không lầm thì Cha Tiểu Tử Alf. Nguyễn Công Minh đang ở Đà Lạt cũng đã có lần tuyên dương Anh là người có trí nhớ phi thường, nên việc bổ túc hồ sơ thất tung này,không có anh cộng tác là không xong. Hiện nay, có lẽ chỉ có Anh Vũ Thìn mất Ngày 23, Tháng Mười Hai, Năm 2011 năm ngoái, là có ngàysinh tửhẳn hoi, để ít ra hằng năm hậu duệ của anh còn lên mạng DB 63 mà thông báo Lễ Giỗ cho Linh Hồn Phê-rô.

  Anh Thể thân mến, mình nhớ trong lời cầu viện của Anh Thành còn gửi lời hiệu triệu đến mỗi thành viên trong Đại gia đình DB 63, là hãy cùng nhau tìm ra tông tích tất cả các đồng môn còn đang lưu lạc ở bất cứ chân trời, góc biển nào; xin hãy mau quay về đàn để chuẩn bị ăn mừng Đại Lễ Kim Khánh 2013 của Chi Tộc DB 63 sắp gần kề vào năm tới.

  Anh Thể quý mến, hôm nay mới là thư đầu Mơ được hạnh ngộ chào thăm anh chị và các cháu. Cùng cầu xin Chúa luôn bang trợ chúng ta và các bạn trong Gia Đình DB 63. Xin Thánh Quan Thầy hằng cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta luôn biết yêu thương và đoàn kết với nhau để qua Mạng DB 63, hằng ngày chúng ta có nơi để thấy nhau, tâm sự với nhau, tha thứ cho nhau và như thế là mỗi ngày ai cũng cảm thấy có được một niềm vui chung. Trong hình ở trên có Anh Chị Phạm Trung Ngân, Anh Thể cho mình thân gửi lời chào thăm Anh Chị và các cháu nha.

  Rất thân mến và xa nhớ,

  God bless you all!

 2. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Hai 26, 2012 lúc 9:10 sáng

  Xin lỗi Anh Nguyễn Hữu Thể và các bạn DB 63 về: “Lỗi trí nhớ tuổi ngoài 60, khi trí nhớ đã bị dammaged quá nhiều! vì ‘sống giữa thế gian, chứ không phải thế ngay!’, nơi mà ‘ Không gian dối thì tiền bối cũng lầm đường lạc lối; còn có gian dối thì người tầm thường cũng làm được những việc phi thường!”

  Lỗi đó là Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng, Năm B, chứ không còn say sưa nghĩ đến Noel năm ngoái rồi cứ thấy Cha mặc phẩm phục áo tím là nghĩ tới Mùa Vọng. Đúng là đôi lúc cũng còn M (ơ) Vọng như Cha Alf. Nguyễn Công Minh mới cho mình minor mistake. Cảm ơn Cha Minh, người láng giềng tốt năm xưa, bây giờ và mãi mãi nha.

  Rất thân mến và xa nhớ,

  Happy Lent,

  God bless you all

 3. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Sáu 13, 2012 lúc 12:30 chiều

  Mơ ơi,

  Theo như hình lễ giỗ của Đ/C Micae mới đây thì mình thấy nơi đâu có máy chụp hình thì nơi đó có Thể! Nhưng từ ngày ACE DB63 có phương tiện liên lạc với nhau thì chưa thấy Thể lên tiếng bao giờ cả! Không biết đây có phải là căn bệnh không nhỉ? Mơ có nên phát động chiến dịch cầu nguyện đặc biệt cho anh Thể không vậy?

  DB63 Admin

  ————————————————————————————————————————

  Bớ Anh Jos. Nguyễn Văn Đồng ơi! Không biết ai trên đây sợ Anh Jos Nguyễn Hữu Thể đến nỗi phải unknown author; ấy thế mà còn xúi dại Mơ đã một lần bị Anh Thể phản bội mấy tháng nay rồi; nên lần này bố bảo Mơ cũng chẳng dám lớ rớ tới Ngài Bộ Trưởng Ngoại Giao Bộ In Ấn Minh Thế! (Once bitten, twice shy! – Một lần dại, rái đến già!).

  Nói chơi vậy thôi, chứ định nghĩa về bệnh của Bà Con DB 63 ta thì ai chẳng có bệnh. Mình không phải là bác sĩ như Vũ Văn Giao, nhưng mình có thể kể liền một phút được khoảng 10 loại bệnh:
  1/ Bệnh giả điếc làm ngơ
  2/ Bệnh không dám viết tưới hạt sen như Thành bảo
  3/ Bệnh sợ mình viết lại bị Cha DK ra việc đền tội
  4/ Bệnh sợ vợ la rầy: ‘sao tối ngày cứ thấy vào Mạng Đông Các Cô mò mẫm gì vậy?’
  5/ Bệnh lười không chịu học đánh máy Tiếng Việt
  6/ Bệnh chỉ muốn nhận mà không muốn cho
  7/ Bệnh chuyện nhà thì nhếch nhác – Chuyện chú bác thì siêng
  8/ Bệnh có biệt tài đi tìm chim DB 63 vướng chỉ trong chân, kêu tới cứu; nhưng mình cứ mũ ni che tai, không ra tay nghĩa hiệp
  9/ Bệnh cận thị nặng, nên không biết Mạng DB 63 Tháng Bảy này là Sinh Nhật Một Tuổi của Mạng mà chuẩn bị Quà chúc mừng
  10/ Bệnh sợ anh em: xưa ăn cùng mâm, ngủ chung phòng, mặc quần đùi lộn rồi bị ‘ lái dở’ phải xức kem đánh răng Hy-nod!

  Còn nhiều bệnh khác thường nữa; tuy nhiên hễ ai bị một trong những bệnh vừa kể trên mà lên Mạng Nhà DB 63, chỉ cần vài dòng như Vũ Quý Gia là bệnh gì cũng tráng án và Cha DK khỏi phải ra việc đền tội.

  Amen

  Love and Peace

  Rất thân mến và xa nhớ

  Phanxicô Xaviê Mơ

 4. Nguyen Van Mo
  Tháng Bảy 24, 2012 lúc 6:56 sáng

  Congratulations to you!
  Congratulations to you!
  Congratulations to Mr & Mrs Nguyen huu The’s 40 Wedding Anniversary!
  Congratulations to you!!!

  Yours sincerely,

  Mo & Dung and Children

  NHỮNG PHONG TỤC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

  Đây là những phong tục kỳ lạ nhất thế giới:

  Phải ngủ với 20 người đàn ông mới được kết hôn

  Theo phong tục cổ ở Tây Tạng, các cô gái trước khi kết hôn phải trao thân cho ít nhất 20 người đàn ông. Trong điều kiện dân cư thưa thớt ở vùng này thật khó có thể thực hiện được việc đó. Các cô gái phải đi ra những đường mòn trên núi.

  Các cô gái Tây Tạng phải ngủ với ít nhất 20 người mới được lấy chồng
  Họ sẽ mất nhiều ngày chờ đợi để tìm gặp những người qua đường, cố hết sức làm người lạ thỏa mãn. Sau đó xin người tình một vật kỷ niệm để chứng minh cho các vị già làng nghiêm khắc rằng “chuyện ấy” đã diễn ra không dưới 20 lần, xét theo số vật kỷ niệm.
  Khóc trong ngày cưới
  Người dân Tujia (Trung Quốc) có phong tục khóc trong ngày cưới. Một tháng trước khi lễ cưới diễn ra, cô dâu sẽ phải khóc trong một tiếng đồng hồ. Mười ngày sau, cô dâu không phải khóc một mình nữa mà sẽ có mẹ cùng tham gia.

  Người thân khóc cùng cô dâu trong ngày cưới
  Tiếp đó mười ngày, bà ngoại, chị em gái, cô dì cũng khóc cùng cô dâu. Tục lệ này được gọi là “Bài ca khóc cưới”, khi khóc giọng cô dâu cũng phải lên bổng xuống trầm như hát. Người dân địa phương cho rằng việc khóc trong ngày cưới sẽ giúp cô dâu chú rể có hạnh phúc trong tương lai.
  Cho thuê vợ ngắn hạn
  Người Eskimo ở vùng lục địa Alaska từ xưa vẫn có tục lệ cho thuê vợ ngắn hạn. Khi người đàn ông của một bộ lạc mạnh hơn đi săn bắn, anh ta có quyền đem theo vợ của người khác.

  Người dân tộc Eskimo trong trang phục truyền thống
  Trong thời gian đi săn, người phụ nữ này sẽ cố gắng hết sức để tỏ ra không chỉ là người nội trợ đảm đang mà còn là người tình tuyệt vời. Mục đích của phong tục này là để có những thế hệ tương lai khỏe mạnh hơn vì ở đây dân cư thưa thớt, những đứa trẻ sinh ra do quan hệ cận huyết thường ốm yếu và chết yểu.
  Đánh chú rể
  Tại Nigeria, trên đường đến chỗ cô dâu, chú rể phải đi giữa hai hàng người nhà của cô dâu. Những người này cầm gậy và có nhiệm vụ nện thẳng tay vào chú rể để kiểm tra xem chú rể có sẵn sàng chịu đựng những khó khăn thử thách trên quãng đường đời mới hay không (!).

  Tại Nigeria, người thân của cô dâu sẽ đánh chú rể để thử thách sức chịu đựng của chú rể
  Phong tục quy định là như vậy, nhưng tất nhiên người nhà cô dâu không ai nỡ đánh vào chỗ hiểm như đầu và mặt chú rể.
  Nhịn tắm 3 ngày trước khi cưới
  Những cặp vợ chồng sắp cưới ở Tidon (Malaysia) sẽ không được phép tắm hoặc đi vệ sinh trong suốt 72 giờ trước đám cưới. Họ sẽ bị bỏ đói và chỉ được uống một chút nước. Những người thân trong gia đình sẽ đứng canh cô dâu và chú rể.

  Cô dâu chú rể sẽ phải nhịn tắm và nhịn đi vệ sinh 3 ngày trước khi cưới
  Sau đó, nếu hai vợ chồng vẫn khỏe mạnh bình thường thì chứng tỏ họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người dân Tidon tin rằng phong tục này sẽ khiến cho cuộc hôn nhân kéo dài, hạnh phúc và viên mãn.
  Đàn ông che mạng
  Tại vùng Tualaji (Libya) có một phong tục rất lạ là đàn ông phải che mạng. Ở Tualaji, những người đàn ông nào được coi là công dân tự do mới được che mạng. Đàn ông ở khu vực khác khi kết hôn với cô gái ở Tualaji phải ở rể và khi chuyển đến ở nhà vợ sẽ phải đeo mạng che mặt.

  Đàn ông ở Tualaji (Libya) phải che mạng
  Có một điều đặc biệt mang dấu ấn mẫu hệ ở đây là đàn ông dù là công dân tự do nhưng lấy vợ nô lệ thì con cái sinh ra không được coi là công dân tự do và không được phép che mạng. Còn phụ nữ có quyền tự do dù lấy chồng nô lệ nhưng khi sinh con thì con cái của họ vẫn được coi là công dân tự do và có quyền che mạng.
  Bôi bẩn cô dâu
  Người Scotland có phong tục bôi bẩn cô dâu trước khi cưới. Trong ngày cưới, cô dâu bất ngờ bị đổ lên người những thứ hôi hám như trứng, súp, lông gà, lông chim… trộn lẫn với nhau.

  Cô dâu bị bôi bẩn trong ngày kết hôn
  Sau khi bị bôi bẩn, cô dâu tương lai phải đi diễu qua nhiều khu phố và một vài quán rượu để tất cả mọi người nhìn thấy. Nghi thức bôi bẩn mang ý nghĩa giúp cô dâu có thể thích nghi với cuộc sống hôn nhân sau này.

 5. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Bảy 24, 2012 lúc 11:16 sáng

  My apologies should be: 40th Wedding Anniversary.

 1. Tháng Chín 10, 2011 lúc 5:00 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: