Trang chủ > Uncategorized > Tóm lược kỳ họp mặt anh em Don Bosco 63 Hải Ngoại

Tóm lược kỳ họp mặt anh em Don Bosco 63 Hải Ngoại

Tóm lược kỳ họp mặt anh em Don Bosco 63 Hải Ngoại
tại San Jose, California, ngày 3,4 &5 tháng 9, 2011


hop mat sj


Thành phần tham dự:

 • Anh Dom. Nguyễn Văn Hảo
 • Anh Joachim Nguyễn Văn Trúc (Dao Kim)
 • Anh Tom. Dương Bình Minh (Ngọc Phác)
 • Anh Jos. Bùi Văn Đang
 • Anh Chị Laur. Đặng Văn Linh và Nguyễn Thị Ry
 • Anh Chị Jos. Bùi Ngọc Đĩnh và Trần Minh Nguyệt
 • Anh Chị Ant. Hoàng Phúc Thành và Nguyễn Liên Hương
 • Anh Chị Tom. Nguyễn Văn Hà và Phạm Thị-Bích Đào
 • Anh Chị Trần Văn Hương và Cao Thị-Ánh Hằng
 • Anh Chị Nguyễn Đức Thắng và Thiên
 • Anh Chị Vũ Văn Giao
 • Anh Phạm Thế Toàn
 • Anh Vũ văn Tiếp

1. Trang Web của anh em lớp Don Bosco.

Trong thời gian gần đây, anh em Hải Ngọai, đặc biệt là các anh Hoàng Phúc Thành, Trần Văn Hương, Bùi Ngọc Đĩnh, Nguyễn Công Minh đã cùng nhau mở Don Bosco 63 Yahoo Group và Blog Don Bosco 63. Nhờ đó, anh em trong và ngoài nước đã có cơ hội liên lạc với nhau, và gắn bó tình anh em cùng lớp hầu như đã bị lãng quên trong nhiều năm qua.

Hội nghị đã tuyên dương anh Trần Văn Hương đã bỏ ra rất nhiều công lao, thời giờ chăm sóc và sáng tạo cho trang Blog. Dĩ nhiên, một mình anh Hương không thể làm được hết mọi việc, nên xin tất cả anh em cùng nhau cộng tác theo khả năng của mình bằng cách gửi các tin tức, hình ảnh thường xuyên khi có thể, để làm cho trang Blog của anh em mỗi ngày thêm phong phú cả nội dung lẫn hình thức.

Hội nghị đề cử thêm anh Dao-Kim và anh Phác vào trong nhóm điều hành trang web.

2. Kỷ Yếu lớp Don Bosco 63

Nhân dịp lỷ niệm 50 năm từ ngày nhập tiểu chủng viện Á Thánh Phụng, Châu Đốc (15 tháng 6, 1963-2013), hội nghị đồng ý khuyến khích anh em cùng nhau thực hiện tập kỷ yếu để đời này.

Đây là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng của hết mọi người, nên xin tất cả anh em cùng chung tay làm việc với nhau. Mỗi người hãy ghi lại những kỷ niệm của mình thời còn trong chủng viện hoặc sau chủng viện, hoặc kể chuyện và giới thiệu về gia đình mình. Rất nhiều đề tài để nói trong lịch sử 50 năm thăng trầm của cuộc đời mỗi người.

Mọi người cùng nhau ráng thu tập các hình ảnh cũ, từ chủng viện Châu Đốc, Long Xuyên; Đại chủng viện Sàigòn, Long Xuyên; hình của các cha giáo, các thầy trong các năm cũ.

 • Anh Bùi Văn Đang phụ trách bên Việt Nam
 • Anh Dao-Kim phụ trách bên hải ngoại.
 • Các bài viết và hình ảnh không đăng lên trang Web trước khi in trong Kỷ Yếu.
 • Anh Bùi Văn Đang với tư cách trưởng lớp, lại quen việc in ấn, sẽ liên lạc để in Kỷ Yếu bên Việt Nam.
 • Hạn chót nộp bài và hình ảnh là ngày 15 tháng 6, 2012.

3. Dự tính cho tương lai:

Dĩ nhiên, việc thực hiện cuốn Kỷ Yếu cho lớp là một hoạch định cho tương lai gần và phải bắt đầu ngay lập tức.

Kế tiếp là việc tổ chức Đại Hội Lớp năm 2013. Anh em hải ngoại đề nghị một chương trình họp mặt toàn lớp vào dịp tháng 6, 2013 tại Đại Chủng Viện Thánh Tôma Long Xuyên. Đây là một dịp đặc biệt để các anh chị em trong và ngoài nước gặp nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cũ, thăm các Đức Cha, các cha giáo, thầy giáo cũ. Nếu các anh chị em trong và ngoài nước cùng nhất định cố gắng hết sức để tổ chức cuộc họp mặt này, thì thật là một điều đáng quý, không thể nào xảy ra lần thứ hai. Vậy xin các anh chị em trong và ngoài nước cho biết các ý kiến. Các ý kiến có thể gửi qua email, để mọi người có thể cùng tham gia biểu quyết.

Mục đích tổ chức Don Bosco 63 của tất cả anh em là nâng đỡ nhau về tinh thần, cầu nguyện cho nhau, chia sẻ và khuyến khích nhau trong cuộc sống. Anh em cố gắng liên lạc với nhau thường xuyên. Trong các dịp tang chế, hiếu hỉ của gia đình, anh em nên gặp gỡ nhau khi có thể. Tình anh em liên kết với nhau được đặt trong tình thân cùng lớp, xây dựng trong đức Ái của Chúa Kitô. «Anh em chớ mắc nợ nhau điều gì, trừ ra tình thương mến» (Roma 13,8)

4. Quỹ Lớp:

Đây là một vấn đề rất tế nhị và phức tạp, nên hội nghị không dám đề cập một cách chi tiết. Riêng anh Dao-Kim tặng cho tất cả anh em lớp bên Việt Nam một ngàn Mỹ kim, anh Nguyễn văn Hà tặng thêm một trăm đô để làm quỹ. Mọi việc chi tiêu được tín nhiệm nơi Ban Điều Hành của lớp ở VN hiện nay (Đang, Tân, Hưng). Quỹ được tiếp tục bên VN như thế nào, tùy thuộc vào anh em bên VN.

Ở hải ngoại, hiện giờ chưa có quỹ, nhưng anh em quyết định là khi nào cần, thì anh em sẽ được thông báo và tùy ý đóng góp theo điều kiện và hoàn cảnh có thể.

5. Kết luận:

Tiểu Hội DonBosco tại San Jose đã đạt được một kết quả mỹ mãn, là anh em sau bao nhiêu năm tháng đã quy tụ lại trong một tình thân ái thắm thiết. Mọi người đều vui vẻ chia sẻ và cảm thông với nhau về một chặng đường – dù ngắn dù dài – trong một mái trường, nhưng đã ảnh hưởng sâu đậm trong cuộc sống, nhất là về luân lý đạo đức và về ơn gọi của mình, trong đời lý tưởng linh mục hay hôn nhân. Dù thành công hay không thành công lắm theo xét đoán của con người, dù trong cương vị nào của đời sống, ai cũng cảm thấy rằng mình đã được hạnh phúc trong một thời đi theo lời mời gọi của Chúa, và bây giờ là lúc thực thi tình anh em huynh đệ, những chứng nhân của lòng yêu thương mà mọi người đã và đang chia sẻ với nhau qua đời sống thiêng liêng và những lời nguyện cầu cho nhau trong phần đời còn lại.

Dao-Kim tóm lược
September 12, 2011

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Ba 30, 2012 lúc 9:19 chiều

  Thân thương quá chừng Cha Giuse Đặng Văn Rao và Anh Nhật Tân ơi!

  * Đức Thầy Gioan Baotixita vô vàn khả kính của chúng ta giảng rằng:” Đếm số người biết ơn thì dễ hơn đếm số người vô ơn”!

  * Trong Hình Tóm Lược Kỳ Họp Mặt Anh Chị Em Don Bosco 63 Hải Ngoại có tất cả 19 người đứng chụp chung, đố Nhị Vị và các bạn đếm số nào dễ: số không cười dễ hay số cười mỉm, cười giả, cười thật, cười gượng, cười tươi, cười nhe răng, cười ruồi, cười vô lo, cười thầm và cười hô hố! Trong 10 kiểu cười thông dụng có trong hình ở San Jose, so với Hình Họp Mặt Các Dân Biểu DB 63 tại Đà Lạt năm 2010 thì ngược hẳn lại: đếm số nghiêm nhiều hơn số người như Cựu Trưởng Lớp Tiền Nhiệm của Lớp DB 63 là Giuse Nguyễn Văn Khấn!

  * Buồn buồn lên Mạng cưỡi ngựa xem hoa,
  Thấy hình các bạn sao mà thân thương!

  Rất thân mến và xa nhờ

  God bless you all
  Happy Lent

  Phanxicô Xaviê Mơ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: