Trang chủ > Uncategorized > Chim già ít lông, người khôn ít tóc

Chim già ít lông, người khôn ít tóc

Rejoice in hope, be patient in suffering, persevere in prayer.(Romans 12, 12)

Thân mến chào thăm tất cả các bạn xưa từ Chủng Viện Á Thánh Phụng đến khi về Chủng Viện Terexa Long Xuyên và Tiếp lên Đại Chủng Viện Thánh Thomas Rạch Giá.

Hôm nay mình đi dự Lễ Chúa Nhật thấy câu Thánh Vịnh quá súc tích nên để ngay trên đầu lá thư để anh em cùng đọc,suy niệm và cầu cho nhau.

Thú thật là mình rất vui mừng khi được gặp lại anh em sau bao năm xa cách. Đội ơn Chúa, cảm tạ Thánh Quan Thầy Don Bosco và qua sự cầu bầu của Ngài mà Chúa khứng ban cho Lớp mình một phép lạ rành rành ra trước mắt chúng ta là tình tương thân tương ái của chúng ta đang vội vã tụ họp nhau về cùng một đàn.

Minh có tưởng tượng anh em tụi minh ví như một đàn chim. Những con chim bay cực khoẻ bay đầu đàn, những con chim rất khoẻ bay đàng đuôi để giữ cho cả đàn chim khỏi có con nào lạc mất, những con khoẻ bay hai bên hông để che chở cho những con chim dễ mệt bay ở giữa có thêm nghị lực để bay hết đoạn đường dài, vào lúc tuổi đời đang nghe như mình bắt đầu hơi khang khác! Nếu anh em nào chưa nghe được tiếng chim gọi đàn mà tìm đến nhập vào đàn chim này, trễ lắm là từ nay đến năm 2013, tức là kỷ niệm 50 năm đàn chim Don Bosco 63 sẽ bắt đầu bay liên tục thêm 30 cho tới 40 năm nữa, xem tới giờ phút đó còn có con chim nào sống sót chưa muốn gặp Daminh Phan Thế Đức và Giu-Se Nguyễn Đức Thông thì phải kể con chim cuối cùng này chắc cái gì cũng chỉ còn “no hair”. Vì tục ngữ Việt có câu:”Chim già ít lông, người khôn ít tóc!” Không biết ai trong chúng là sau này sẽ dành được long last ticket này?Nhờ Cụ Tổng cho mở một cuộc thi vẽ đàn chim mà mình vừa để nghị scenario ở trên.Chi tiết dự thi và phần thưởng là long last ticket cho hoạ sĩ nào thắng giải. Ưu tiên cho những con chim nào còn trong giấc ngủ dài chưa chiụ lên tiếng để nhập bọn.

Mình biết có một nhạc sĩ và có thể cũng sẽ là hoạ sĩ sẽ thắng giải vẽ đàn chim Mơ 2013 này, nhưng xin Cụ Thủ chỉ định người đó vì người đó là cánh tay mặt của Cụ mà. Chừng nào danh sách đàn chim lên ngót một trăm con có gắn tên theo từng loại, lúc đó 2013, chúng ta sẽ cùng bay nha.

Thư này xin tạm kết ở đây và xin hẹn thư nha anh em. Nhớ cầu cho nhau luôn :

Rejoice in hope, be patient in suffering, persevere in prayer.(Romans 12, 12)

Rất thân mến

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: