Trang chủ > Uncategorized > Chồng Tôi Chọn Kiếp Nhai Cơm Ở Nhà

Chồng Tôi Chọn Kiếp Nhai Cơm Ở Nhà

kham su


Thân chào Nhận, chị Ngãi và ba cháu Thục Trình có phu quân là Quốc Toản và cháu Mạnh Duy quý mến,

Ủa sao cậu Đổi tên bà xã tớ là Hương vậy. Mình tự xét mình xem từ ngày có tháng đến giờ xem có thầm yêu trộm nhớ người nào tên hương không?Nhưng tìm mãi trong file cũ, lục đi lục lại, rà soát thế nào cũng không thấy có tên Hương. Thú thật dăm ba tên khác thì có, nhưng để khi nào về Việt Nam thăm cậu và Cha Alf. Tiến Sĩ Nguyễn Công Minh thì chỉ có ba tụi mình, lúc đó mình mới kể. Ngu gì mà mình đang bị xếp vào loại bị cảnh cáo hai thẻ vàng rồi, nếu mà lỡ mồm lỡ miệng mà quá tang ba bận rồi bị thẻ đỏ thì quê ơi là quê!

Cảm ơn cậu lại quá khen giống như con cáo khen con quạ ngậm miếng bánh ngon trong truyện ngụ ngôn của La Fontaine. Loại cười to như tớ có thể cậu bảo là vui tính thì đúng,nhưng là loại người phổi bò,dại. Còn loại tủm tỉm cười như Đức Cha Gioan Baotixita Bùi Tuần mới thuộc loại người khôn. Cậu thích loại cười nào thì mở định nghĩa trong Đại Tự Điển của Lê Văn Đức ra mà chọn,rồi đứng trước gương mà cười thử xem loại nào cậu thích nhất, rồi cười thử cho bà E VÀ của cậu chấm điểm xem có thể đi dự thi quốc tế được chưa thì đăng ký ngay với Cụ Tổng Trần Văn Hương để vào danh sách thi tuyển trên You Tube.

À trong thư cậu đoán gia đình tớ an dzui hặn phúc, cậu đoán đúng lắm đấy. Nhưng cậu đâu biết rằng tớ trót dại ham lấy vợ đẹp nên phải canh chừng dữ lắm. Như người ta cứ gặp đâu lấy đấy, như các cụ ta dạy: “Trâu ta ăn cỏ đồng ta,tuy là nó cụt nhưng mà nó thơm!”Đàng này mình ham cô hoa khôi Nữ Sinh Gia Long nên khi lấy được rồi cứ tưởng chắc chẳng còn mối mọt nào đục khoét hay trộm cắp gì được. Ai ngờ lúc mình đi vượt biên bỏ lại vợ con. Lúc đó ở nhà, tên hàng xóm cứ tối ngày mang ná bắn chim tấn công nàng công chúa đơn độc của mình. Cũng nhờ Kinh Mân Côi và Kinh Salve Regina mà công chúa yêu quí của mình vẫn bảo toàn lãnh thổ. Deo gratias,Alleluia, Alleluia!

Còn cậu nói nghe đâu bên nước ngoài người ta ly dị nhiều lắm, nhưng đám ta ru Don Bosco 63 nhà mình thì tên nào ít nhất cũng sáu bó, hay như cậu với tớ thì 6 bó cộng rồi còn ly với dị mẹ gì cho mệt, thơ rằng:

Ngày xưa như sắt như đồng,

Như đinh đóng cột như rồng phun mưa.

Bây giờ như cải muối dưa,

Mười thang Minh Mạng vẫn chưa ngửng đầu!

Thôi thì đành ôm công thự cố thủ là tốt hơn cả. Có nhiều người có máu 70 chia đôi, lặn lội đi về Việt Nam để yêu dân tộc, rút cuộc mất cả chì lẫn chài. Vẫn biết :

Đàn ông đều thích ăn quà,

Ăn quà rồi cũng về nhà ăn cơm,

Ăn cơm như thê nhai rơm.

Cho nên vẫn phải vừa cơm với vừa quà!

Nhưng còn cái loại post seminarists (cựu chủng sinh) như tụi mình thì bà EVA nào cũng tuyên xưng đức tin một cách mạnh mẽ rằng:

Chồng tôi không thích ăn quà,

Đi đâu rồi cũng về nhà ăn cơm.

Con bò chọn kiếp nhai rơm,

Chồng tôi chọn kiếp nhai cơm ở nhà!

Bây giờ tớ cho cậu địa chỉ và số điện thoại của Phạm Đình Toán và Phạm Văn Nhật, vì ở Úc chỉ có ba tên Lớp tụi mình.

PHẠM ĐÌNH TOÁN

xx CHURCH St

ABBOTSFORD – VIC.3067

AUSTRALIA

Tel. : (03) 9429 16xx (H)

(03) 9428 81xx (Shop)

PHẠM VĂN NHẬT

xx THIRD AVE

FORESTVILLE

SA 5035

AUSTRALIA
Tel. : (08) 829323xx

Hai tên này không thấy xài email, có lẽ còn xem lén xem sân nhà đã có đông người chơi chưa thì mới thay đồ nhào xuống sân!

Trước khi tạm biệt Nhận, Chị Ngãi và các cháu, cậu làm ơn cho tớ địa chỉ sồ Mobile của cháu đang ở Melbourne, để cuối tuần tớ tới đón cháu về nhà ăn cơm cho vui. Nhớ cầu nguyện cho nhau nhé! Thân ái chào tạm biệt Nhận và hẹn tái ngộ thư sau nha.

Thân mến

Mơ, Dung và 4 cháu:Trang, Thảo,Tuyết và Mạnh Khương

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Tháng Mười 9, 2011 lúc 11:03 chiều

  Cám ơn VănMơ VănNhận. Giữa các cậu chắc có thông gia thông mối gì đây mà bí mật quá!

  Nhưng chúng tớ được đọc thư dài thoòng của VănMơ thì dù có mắc bệnh trầm cảm nặng tới đâu cũng phải phì cười ra mà bắn hết mọi vi trùng trầm cảm ra khỏi người!

  NẾu thữc sự VănMơ muốn tớ được thưởng thức tiếng hát thì cứ gửi băng, điã, hình qua cho tớ. Điạ chỉ: 101 Elmore St., New Waverly, TX 77358. Tớ nghe hắn khoe superabus se laudat mà nóng ruột quá, mặc dù hồi còn nhỏ tớ cũng biết hắn siêng năng lần hạt và hát hay nữa, nhưng sau này hắn đi chơi lang bang rồi bị Đức Mẹ phạt hay sao ấy, nên tiếng hát không còn hay như trước nữa. Bây giờ hắn nói đã luyện tập lại nên vẫn hát hay, lại tự đặt tên mình là Tuấn Mơ nữa, nên tớ cũng muốn biết thực sự là thế nào.

  Thật ra hắn mới bị 1 thẻ vàng vì tội nhắc tới ông thần binlađen thôi, vị cụ thủ Hương sợ bị bọn linh tinh nào đó tìm tên tuổi của lãnh đạo họ mà vào được DB63 rồi lần tìm theo địa chỉ đến nhà cụ thủ ném bom vào nhà chết oan mấy đứa cháu ngoại của ngài đó thôi. Chứ cậu cứ viết theo kiểu của tớ thì chắc đã không bị thẻ vàng đâu. Còn cái vụ kia thì VănMơ hơi hơi khiêu khích tụi tớ là những kẻ giữ mình đồng trinh (!) sạch sẽ, rằng thì là vợ hắn rủ hắn đọc kinh xong rồi sẽ làm gì thì làm. Ý của hắn là đọc kinh xong thì có khi vợ hắn cho hắn viết i-meo, hoặc hát sàn-vê, hoặc… gãi háng chăng. Nhưng cụ thủ vì đọc sách tây sách tàu nhiều nên tưởng tượng ra cái vụ kia, nên đã khuyến cáo VănMơ là thanh hoá tục gì gì đó ai mà biết! Cho nên tụi tớ xoá cái thẻ vàng này cho VănMơ rồi. Tuy nhiên, VănMơ cũng nên cẩn trọng, kẻo bị thẻ đỏ thì bác hồ cũng chịu thua, không ai giúp gì được hết!

  Dù sao thì tớ cũng khong bao giờ quên VănNhận có cái mụn ruồi chết người, cười cũng có duyên và nói cũng có duyên, cho nên mới cua được NhânNgải mà vinh hoa quá chừng. Chúc mừng, chúc mừng!

  Vài hàng làm tin, vì tớ đang hơi bị trầm cảm khi nghe tin bạn thân của Bùi NgọcĐĩnh là Steve Jobs mới qua đời. Tớ mà có nhiều tiền thì sẽ gửi cho các cậu mỗi người một cái iPad hay iPhone 4.

  Thân mến.

  dk

 2. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Bảy 1, 2012 lúc 11:46 sáng

  Anh Chị Nhân Ngãi và các Cháu yêu quý,

  Mơ thoáng thấy email Anh Chị chia sầu sẻ muộn và cầu nguyện cho Mẹ Mơ, vợ chồng mình cùng các Cháu trong cơn cực kỳ bĩ cực, thế nhưng Mơ lại không thấy tên Anh Chị trong mục phản hồi, cảm ơn Anh Chị Nhân Ngãi rất nhiều.

  Anh chị Nhân Ngãi ơi, Chúa thương nhờ Anh Chị kiên trì nguyện ngắm Lòng Thương Xót Chúa để cầu cho Mẹ mình, nên ‘one way ticket’ của Mẹ Mơ, Chúa đã lấy lại. Mẹ Mơ đã được chuyển sang khu phục hồi các chức năng trước khi té ngã.

  À này, cháu Duy lâu nay bận học, bận đi làm thêm nên không thấy liên lạc thường với gia đình Mơ. Anh Chị nhắc cháu có rảnh cứ vác đàn xuống đàn cho Mơ hát. Mình đang nuôi mộng làm ca sĩ sau khi về hưu. Mình mới được đề cử hát solo ( Cantor ) ở Nhà Thờ Chính Toà St Patrick Melbourne trước ngót hai ngàn người dự Thánh Lễ Kỷ Niệm 125 năm St Alosius College. Họ đang làm DVD, khi nào xong, nếu Cậu Mợ muốn diện kiến sự thật thì bảo cháu Duy tới nhà mình, lấy một copy về cho Cha Alf. tt xem với.

  Một lần nữa, xin cảm ơn lời chia sẻ thân tình và lời cầu xin thiết tha Lòng Thương Xót Chúa của Anh Chị, nên Chúa đã rủ lòng đoái thương cho Mẹ Mơ được tai qua nạn khỏi, qua cơn bĩ cực thì lại thái lai, sau cơn mưa trời lại sáng. Cho Mơ & Dung và các Cháu kính lời thăm Cha Alf. tt nha. Thân mến chào tạm biệt.

  Rất thân mến và xa nhớ,

  Love and Peace

  Phanxicô Xaviê Mơ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: