Trang chủ > Uncategorized > Người Già Thường Sống Bằng Kỷ Niệm

Người Già Thường Sống Bằng Kỷ Niệm

Houston ngày 16-07-2011


Thưa quý cha cụ và anh em.

Trước hết là xin chúc mừng tân Bản Hạt Trương trung Hưng.Ngày nào nhậm chức vậy ? Không mũ gậy như các đấng áo tím nhưng theo truyền thống kênh 0 thì thế nào cũng có hạ cờ tây chứ.Mình biết truyền thống này khi ghé sinh hoạt LMTT.với cha Đào hữu Thọ năm 73 gì đó,khi ấy cha Trọng đang là cha xứ.
Đúng đấy cụ Hưng ạ.tuổi già là động lực làm người ta dừng bước giang hồ,tìm lại người xưa,tình cũ như Dao Kim đã phán:chừ thì thằng giỏi,thằng dở(và chắc luôn cả kẻ tu người xuất)đều giống nhau ở điểm già.Điểm già nó nối kết chúng ta lại.Người già thường sống bằng kỷ niệm là vậy.Rất cám ơn cha Bản Hạt đã lên tiếng…dài để anh em lên tinh thần.

Cũng cảm tạ trưởng lớp Bùi văn Đang đã lên tiếng.Với tinh thần anh em đang lên như ri thì có lẽ chuyện họp mặt anh em Bosco 63 trong và ngoài nước một lần trước khi đi bán muối là chuyện có thể lắm.

Cụ Vũ văn Tác,trưởng lớp vừa mãn nhiệm cũng cứ im quá vậy.Này,mách cho cụ biết nhé,đừng tưởng Trần văn Hương hắn quên tên cụ thật đâu.Dân làm chính chị đã leo lên đến chức cụ thủ không đơn sơ như rứa đâu.Hắn cố tình viết cụ là Vũ đình Trác là một cha rất nổi tiếng trước khi qua Mỹ với đòn châm cứu,khi qua Mỹ với cuốn sách rồng xanh biển đỏ đã từng làm chủ tịch liên đoàn CGVN tại Hoa Kỳ,nhưng giờ thì đã…bán muói rồi.Hắn làm vậy là để cụ hãi mà lên tiếng đính chánh đấy.

Nhờ các cụ động viên những anh em khác như Bùi đình Chư,Đoàn hữu Xuân,Nguyễng tấn Khoa,Đinh trọng Luân,Nguyễn văn Lượng,Phan đình Sơn…Nếu cần vượt tường lửa để được hồi âm của cụ Sơn thì cũng đừng có ngờ ngại cho anh em biết.

Với cụ Dao Kim thì trong một thư trước cụ có thắc mắc tại sao mình cứ kết cái nhãn cụ Thủ và khong gọi Tràn v Hương là tông tông như chức vụ cao nhất mà hắn đã đạt.Xin trả lời là với mình,biệt danh cụ thủ đã sống mãi trong quần chúng Bosco 63 vì khi có ông già gân ra chấp chánh trùng tên,họn với ông trẻ gân trong lớp là anh em đã nhất trí gọi là cụ Thủ và anh ta cũng hề hề chấp nhận,chuyện ấy đã xong,không đổi được nữa.Cái vụ vỡ kính của Cha Thản chắc cụ đọc bài viết dịp giỗ trăm ngày của Ngài.Nếu anh em muốn thì mình sẽ gởi lên để cùng chia sẻ.

Tính đua với cụ Dao Kim mà xem ra thua rồi.Hẹn gặp ở thư sau.

Thân mến.

Hoàng P. Thành.

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:45 chiều

  Cám ơn Trương Trung Hưng đã viết một email thật dài.
  Xứ Vinh Sơn kinh Zérô là kinh ở ngoài, ở giữa hay ở trong, mình cũng chẳng biết.
  Nhưng có lẽ hồi mới lớp 12 mình có đến thăm cha Vũ Phi Phượng ở đâu đó thì phải.
  Nhưng chắc chắn bây giờ đã khác xưa, có đường bêtông với đường nhựa thì bà con đi xe Honda
  hay xe hơi cũng đến tận cửa, phải không? Trương Trung Hưng chớ bộ!
  Cầu chúc cho Hưng luôn vui vẻ khỏe mạnh, khi nào có dịp tới kinh Zérô thì thế nào cũng được ăn
  thịt…. chó, phải không?
  Thân mến,
  dk

 2. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:46 chiều

  Kính chào các chú các bác DonBosco 63 thân mến,
  Mình vừa đọc một loạt các thư liên lạc của anh em nhà DonBosco63. Rất
  vui vì anh em đang sáp lại gần nhau hơn sau nhiều năm xa cách. Có lẽ
  cuộc sống nó quăng chúng ta xa nhau. Và có lẽ tuổi già nó đang quăng
  chúng ta gần nhau đó. Chúc cho tình anh em DonBosco63 luôn bền chặt và
  thắm thiết. Bây giờ không là Ông Cố đạo thì cũng là Ông ngoại Ông nội
  cả rồi còn gì.
  Mình vẫn khỏe, cái khỏe của tuổi ngoài 60. Dang phụ trách xứ Vinh Sơn,
  Kinh Zé rô. cái kênh mà hồi xưa thật là khổ vì đường xá không có, nay
  thì khác rồi, một bên là đường nhựa, một bên thì Bê tông, rất tiện và
  sạch sẽ. Khi nào có dịp xin mời cứ ghé vào tệ xá của mình, bảo đảm xe
  chạy vô tới nhà.
  Riêng về cái vụ Font chữ Việt có dấu thì nếu computer chạy hệ Win XP
  trở lên đã có hỗ trợ Tiếng Việt rồi, cứ việc chọn font Unicode như
  Times new Roman hay Arial hoặc Tahoma là viết Email ngon lành rồi. Nếu
  dùng cách đánh VNI thí : số 1 là dấu sắc- Số 2 là dấu Huyền – Số 3 là
  duấ Hỏi- Số 4 là dấu Ngã- Số 5 là dấu Nặng- Số 6 là dấu Mũ- Số 7 là
  dấu Ư- Số 8 là dấu Ă- Số 9 là dấu chữ Đ.

  Jos Hưng

 3. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:49 chiều

  Cụ Thủ,
  Bây giờ các nhóm liên kết với nhau qua blog thì hay hơn.
  Wordpress.com cho phép chèn nhiều hình ảnh hơn các blog khác. Hương hãy làm admin của 1 trang blog, anh em vào xem hình ảnh, comments về nhau. Khi ghi comment là một cách liên lạc với nhau. Không tốn tiền mua domain name và mua host (storage) như khi lập trang web.
  Một blog điển hình, rất nhiều tin tức hay, là trang anhbasam.wordpress.com . Trang blog của lớp có thể là donbosco63.wordpress.com
  Have fun,
  NCM Tiểu Tử

 4. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:50 chiều

  Cảm ơn cha Minh nhiều lắm. Mình đã vào xem banhbasam.wordpress.com — cũng thấy khá lắm; nhưng mình không thấy nó có javascript hay PHP mà chỉ có CSS thôi. Có thể là phải tốn công nhiều hơn để quản lý nó. Mình muốn tự động bằng cách cho anh em bỏ bài hoặc hình ảnh lên rồi script sẽ làm HTML cho hạng mục đó…

  Tuy nhiên cái trở ngại lớn nhất là bài vở cũng như hình ảnh — chuyện này phải nhờ tất cả mọi người tiếp tay mới xong.

  Còn một vấn đề khác nữa là mình không có kinh nghiệm về lập trang web. Vì vậy nếu như cha Minh có thể giúp đỡ bằng cách bắt đầu trước; mình sẵn sàng nghe sự sai khiến của cha — kể cả viết script nữa.

  Sau cùng mình xin nhắc nhở mọi người là muốn có donbosco63 blog — phải nhờ tất cả anh em. Chỉ có cha Minh hoặc Hương thôi thì không bao giờ thành được! Phải có người viết va người đọc.

  Thân,

  TVH

 5. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:52 chiều

  DK va anh chi em Dong-cac-co than!
  Doc thu cua DK thay van con teu va tre lam, du da tren 6 bo ca roi! Thanh nho dai nhieu chuyen cua lop minh, nhung Thang ‘ba tai’ cung la superman day! Hom nao ranh anh ta ke cho ma nghe! Trong nam 2011 nay minh co them mot cuon, cung la bai giang ve ‘hon nhau’ tap 2! Hy vong lai co dip tang DK lam qua! Lam cha o VIỆT NAM thi hi no ai o cu ham ba lang, mam muoi lung tung do ma! DK ke chuyen cu Tin duoc co Than cung vi co cai mui do nhu qua ca chua! Con Thoan nha minh thi duoc co Thu yeu chieu het muc, co le vi ‘dep chai’? Khong biet anh em co nho vu cha Han mang rang gia, giang hang tiet vit, giang xuong nen nha, bo voi bo buc giang lay rang rap vao khong? Tui tre vua so lai vua buon cuoi.Bay gio co le nhieu anh em minh cung phai deo rang gia? Noi den day lai nho bo Dinh tuyen bo: toi an com nhu an dat! May thang be giup ban lai cu them’dat’ cua cu, gio moi tham thia: luc muon an chang ai cho, gio co an lai khong an duoc, nhieu khi lai phai diet nua chu!
  vai hang tham anh em. Chuc tat ca zui khoe.Rieng cac ‘bo doi’, xin chuc lai cau nguoi ta dang noi o VN: dang sau mot nguoi dan ong thanh cong la mot nguoi dan ba o khong. Dang sau mot nguoi dan ong that bai la mot nguoi dan ba xui dai. Dang sau mot nguoi dan ong ngoai tinh la mot nguoi dan ba ngoi rinh!
  Than chao
  bvkt,D2

 6. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:54 chiều

  Cha Dao Kim men
  rat mung lien lac duoc anh em DonBosCo
  Co phuong tien de lien lac va thong tin
  Minh lam viec vai nam nua roi xin ve huu cho no phe
  cung kha lau roi khong sang tham Houston nang qua âm di thoi
  Hy vong lien lac thuong xuyen hon
  Sang nay phai chay 03 noi lam le 03 cho khac nhau
  vua cu hanh xong le thu 02, dang sua soan cho le thu 03
  Hao

 7. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:54 chiều

  Hello cha Hảo,
  Nghe kể mà rùng mình phải không? Sao bên Canada bận rộn thế?
  Khi nào có dịp sang Houston nắng ấm chôi cho quênm đời vất vả,
  Hảo nhé.
  dk

 8. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:57 chiều

  Xin chào các Cụ
  (có đỗ cụ hay không đỗ cụ bây giờ vẫn là cụ),
  Rất mừng vì bây giờ có một chỗ để mà gặp nhau.
  Nhưng làm sao vào mấy cái email mà chẳng đọc được. Bị mã hóa hết hả.
  Cho cái chìa khóa đi.

  Bùi trung Đông

 9. Tháng Mười 11, 2011 lúc 4:58 chiều

  Trước đây có bạn nói Công Minh cho biết lý do rời Long Xuyên đi. Mình có cho anh em biết khi họp lớp lần đầu vào năm … lâu lắm rồi, và sau đó có viết một bài ngắn mang cái tựa là lạ : LỐI RẼ TRÁI MÀ PHẢI. Mấy ngày qua tìm mãi mà nó rẽ tùm lum nên tìm không ra, nay mới tìm thấy vì nó rẽ vào ngõ cụt. Nó đây. Gửi kèm để anh em nào chưa đọc thì đọc cho biết.

  Tên Đông không đọc được chữ Việt là vì chưa chọn đúng mã chữ thôi, phải chọn unicode UTF 8, là đọc được, chứ chẳng ai cài mật mã đâu.

  Chúc moi người vui vẻ, yêu đời,

  tiểu tử.

 10. Tháng Mười 11, 2011 lúc 5:00 chiều

  Hello Tiểu Tử,
  Cám ơn Tiểu Tử đã cho đọc một bài viết tâm tình thật hay. Khi còn nhỏ chúng mình chưa hiểu gì hết, chỉ thấy buồn và bất mãn. Mình còn nhớ mấy thằng ngồi chung bàn học với Công Minh lúc đó thờ thẫn người hết mấy ngày. Rời rạc bần thần nhất có lẽ là Bùi Ngọc Đĩnh với Dương Ngọc Phác. Công Minh nói học thua có một người, ai mà chẳng biết đó là Bùi Ngọc Đĩnh, một tên coi “trời” bằng vung (trời ở đây không có nghĩa là ông trời đâu)
  vì hắn có thèm học hành gì đâu, tối ngày chỉ chơi với đọc ba cái lăng nhăng, vậy mà tháng nào hắn cũng đứng đầu bảng, làm bề trên bề dưới ai cũng phải “nể” hắn! Vậy mà Bùi Ngọc Đĩnh tuyên bố “chắc tớ cũng đi về theo thằng Công Minh”, còn Dương Ngọc Phác thì “thằng Minh nó học giỏi như vậy mà còn phải về thì tụi mình ăn nhằm gì!”. Sau này có nghe nói lý do nọ kia về sự ra đi của Công Minh, nhưng mấy ai hiểu rõ được nguồn cơn.
  Thật là ơn Chúa không bao giờ phụ người công chính. Tạ ơn Ngài đã ban cho Giáo Hội một tiểu tử rạng ngời như Tiểu Tử nhà ta, 63!

  Thân mến,
  dk

 11. Tháng Mười 11, 2011 lúc 5:01 chiều

  Tớ còn nhớ ngày Công Minh về, mình buồn quá nên lên trên bảng viết một bài Thơ từ giả bạn (Nguyên công Minh) bài Thơ 4 giòng. Bây giờ không nhớ nữa, không biết DaoKim hay Anh em nào còn nhớ. Thật là một thời để nhớ. Mình không biết gì nhưng sự thân thiết bộc lộ ra trong khoảnh khắc nhất là tuy mình nhất lớp nhưng vẫn nể và nhận ra tài học của Công Minh và tính tình hiền lành trầm lặng của hắn, chẳng bù với mình cứ lăng quăng xuốt ngày.
  Thân,
  BNĐ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: