Trang chủ > Uncategorized > Nhớ Về Petrus Vũ Thìn

Nhớ Về Petrus Vũ Thìn

Xin thành thật chia buồn cùng gia đình Vũ Thìn cùng Anh em DB63 về sự ra đi của Vũ Thìn.

Mình đang bị flu nên phải uống thuốc cho ngủ li bì. Sau 16 tiếng ngủ vùi, nhận được tin Vũ Thìn đã ra đi. Buồn quá.

Mình đã dâng 3 thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Vũ Thìn. Không biết bạn ở miền nam CALI và chịu bệnh cả hơn 2 năm nay.

Nhớ tới Vũ Thìn, mình không bao giờ quên được chuyện ngày còn bé. Lúc đó mới đệ thất B thôi. Vũ Thìn nhỏ con ngồi bàn trên cùng, ngay đầu bàn, rồi đến Phạm văn Nhật, rồi mới tới mình. Mình thì lạ nước lạ cái, cái gì cũng sợ, chả dám nghịch ngợm gì cả. Vậy mà hai thằng con nhà Nhật với con nhà Thìn thì nghịch như quỷ! Hỏi ra mớ biết là tụi nó quen nhau lâu rồi. Cả hai thằng lại cùng con cha bố Năm Lửa Võ Quốc Ngữ, bởi vậy tụi nó chẳng coi ai ra gì.

Hai thằng nó giỡn cười cho đã, rồi như là không còn gì để nghịch, con nhà Vũ Thìn móc mũi lấy cứt mũi để trên ngón tay rồi búng tùm lum sang con nhà Nhật, rồi búng mạnh quá, vượt biên giới, sang cả sách vở nhà tớ nữa! Thật kinh khủng quá, chơi gì mà dơ dáy quá! Vậy mà thủ phạm còn cười sằng sặc, thấy người ta né tránh đạn pháo kích của hắn, hắn còn chơi xung hơn. Cuối cùng cứt mũi cũng phải hết, hắn chơi đến trò nước miếng. Thằng cha này chơi bạo, bẩn như ma như quỷ. May sao có thầy Bùi Trung Châu vừa tới, bị thầy bắt qủa tang. Nhưng hên cho Vũ Thìn, vì thày Bùi Trung Châu người nam, tánh thầy hiền quá, thầy chỉ nói “chơi gì mà dơ quá dậy hả?” rồi thầy đứng ra oai một chút cho con nít sợ, rồi thầy cũng đi luôn. Vì thế con nhà Vũ Thình đâu có ngán, hắn còn lai rai một lúc nữa mới hết phá đám.

Mặt Vũ Thìn ốm, xương xẩu. Khi đổ mồ hôi thì mồ hôi lấm tấm chung quanh mũi. Chỉ có duyên vì hắn có chiếc răng khểnh, mà lại hay nghịch, hay cười.

Hắn học hành cũng chỉ lai rai thôi, có nghĩa là khi nào cần học thì mới học, chứ không thì cũng chơi và bày trò chơi trước đã! Hắn học la-tinh làm sao mà kiếm được chữ Petrus là Phêrô, thế là hắn nắt nót trên bìa sách của hắn: “Petrus Vũ Thìn”. Ui cha, bà con ai cũng nể hắn một vành. Tên thánh ghi bằng tiếng la-tinh đàng hoàng đó nghen!

Về sau, không biết chuyện gì mà hắn nghỉ chủng viện. Nhưng Vũ Thìn nhà ta có tới 7 người con thì cũng kể là làm việc đắc lực gớm.

Bây giờ sau bao nhiêu trùng điệp cuộc đời, Petrus Vũ Thìn của chúng ta đã giã biệt cuộc sống trần thế này rồi. Còn non lắm Thìn ơi, mới sáu bó mà đã bỏ anh em mà ra đi không lời hẹn hò. Chỉ tiếc là dịp tiểu hội San Jose, anh em không biết gì về Vũ Thìn, chứ nếu không thì cũng inh ỏi để tìm Vũ Thìn cho biết tin bạn ra sao.

Xin Chúa nhân lành đoái thương đến Petrus Vũ Thìn của chúng con.

Cha Nguyễn Công Minh thì cầu xin Chúa đưa Vũ Thìn vào thiên đàng ngay lập tức.

Còn tớ thì thế nào cũng xin Chúa cho hắn ở luyện tội vài ba tiếng đồng hồ vì tội bắn cứt mũi của hắn gần nửa thế kỷ trước! Hu hu…

dk

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: