Trang chủ > Uncategorized > Viết cho VŨ THÌN

Viết cho VŨ THÌN

Vũ Thìn thân.

Không biết ở thế giới bên đó Mày có ngạc nhiên khi đọc những dòng này không ? Kể cũng hơi lạ đấy nhỉ ? Vì tao với Mày học chung lớp ba bốn năm,không thân nhau lắm,cũng chằng xa lạ gì,nhưng từ khi Mày mặc áo đỏ ra đi thì không bao giờ mình gặp lại nhau,và cũng chẳng có thư từ gì cho nhau,vì mình chưa thân đến độ đó.Được tin Mày mất,tao định chỉ âm thầm đọc cho Mày vài kinh,nhưng có một cái gì đó như nhắc nhở tao phải viếy cho Mày dù chỉ mấy hàng.

Trước hết cho tao giải thích tại sao tao cứ gọi mày là Mày dù giờ Mày đã linh thiêng.

Một là vì sống với nhau bốn năm trời,tao chưa bao giờ nghe Mày gọi thằng nào trong lớp là anh,đúng ra là hầu hết bọn mình đều thế vì gọi anh như quy luật cv.dạy nghe nó yếu xìu và khách sáo thế nào ấy.

Hai là vì Mày tên Thìn,tao đoán mày sinh năm rồng nên ông cụ Mày lấy tuổi mà đặt tên cho mày.Nếu thế thì mày nhỏ hơn tao những hai tuổi.Con nhà Nguyễn đức Thắng nói rằng đứa nào nhỏ thì làm em.Ở đây tao không muốn tranh làm anh mày,nhưng muốn đề huề mày tao cho nó tự nhiên và hợp sở thích của Mày.Nhưng có điều chừ Mày đã huyền linh rồi,nên tao sẽ viết Mày bằng chữ hoa đàng hoàng.OKchứ ?

Thìn ạ.Được tin Mày chết do BVKT từ bên nhà gởi qua tụi tao sững sờ,sững sờ đến khó tin,cứ mong đó là tin thất thiệt,lờ mờ cũng như tin Mày ở Mỹ rồi lại Canada.Tụi tao kinh ngạc là vì Mày ở ngay Cali và đã bị bệnh hai năm vậy mà không đứa nào biết dù dịp tiểu hội vừa qua đã cố gắng tìm Mày.Cách đây hơn một năm,tao có gọi về cho con nhà Thể,nó cho biết Vũ văn Tiếp mới qua Mỹ,còn Mày thì cũng đã qua trước đó.Tiếp thì bọn tao liên lạc được,còn Mày thì tao đã xoay nhiều đường,nhất là trước tiểu hội,nhưng không kết quả cũng như Phạm văn Thoán.Sau có mấy đứa lại bảo Mày ở Canada,nên bọn tao lại nhắn nhờ mấy bố bên ấy đánh hơi,nhưng cũng vô vọng.Đành hẹn sau.Đùng một cái,được tin mày mất bọn tao chới với con chuột luôn.Mày đi rồi thì anh em mới được biết thêm một số thông tin về Mày,biết mày lấy em Phú Noir,biết địa chỉ,số phone…Kiếp,chỉ cần một yếu tố trên thôi thì tụi mình đã có thể gặp nhau trước khi Mày ra đi.Đành rằng kiếp sau mình sẽ gặp nhau,nhưng tao muốn gặp Mày ở thế giới này cơ,coi hình tượng Mày thay đổi thế nào,có già như bọn tao không.Chứ để kiếp sau thì chắc là đã vinh hiển sáng láng đẹp đẽ lắm,đâu còn lòm khòm lọm khọm,tóc tai bơ phờ cọng mất cọng còn như bọn tao hiện giờ.Những tin tức về Mày trước khi chết luôn lờ mờ,ỡm ờ,làm lắm lúc tao nghĩ có thể Mày ngại ngùng chưa muốn gặp anh em.Nếu đó là đúng thì tao thông cảm và tôn trọng ý muốn của Mày.Vì đời tao cũng có lúc ngại ngùng như rứa.Nhưng tao cứ tiếc phải chi suốt thời gian dài đau bệnh,lớp mình biết được để nâng đỡ chia sẻ,cầu nguyện cho Mày và tiễn biệt Mày có thể Mày sẽ có thêm trợ lực và đỡ cô đơn.Nhưng giờ thì mọi sự đã xong rồi,tiếc nuối mà làm gì.

Mày đi rồi,tao rà lại bộ nhớ,tìm lại thằng bạn VŨ THÌN trong ký ức.Tao lờ mờ thấy lại một thằng VŨ THÌN nhỏ con,cằm nhọn ít nói,đôi mắt khá lì,lắm lúc tinh nghịch đến nghịch ngầm…không biết từ bao giờ anh em gọi Mày là VŨ XÌN theo thói quen phát âm của miền quê Bắc Ký Quốc tuy mày không thích nhưng anh em lại khoái.Hình như Mày quyết định bỏ tu do biến cố cv.đổi đồng phục trắng thành quần đen áo trắng và giày tây thay vì bata.Trong đó một số anh em bất mãn vì loại vải quần được phép may.kiểu giày “ông già” phải đóng.Mày cũng không phục lý và quyết định chuyển hướng.Hình ảnh cuối cùng của Mày trong đầu tao là hôm cuối cùng trước khi rời cv.sau khi đi phố về,anh em thấy một VŨ THÌN hoàn toàn mới với bộ vó mới cáo .chiếc quần ống túm bó sát và chiếc áo sơ-mi đỏ chót.

VŨ THÌN.Giờ thì Mày đã ra đi thật rồi.Mày đi để sầu và một chút tiếc nuối lại cho vợ con và bạn bè trong đó có anh em cùng lớp với Mày xưa.Điều an tâm và an ủi cho tụi tao là Mày đã có một thời gian dài 24 tháng để chuẩn bị cho cuộc ra đi này.Tao chắc là Mày đã chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng.Mày đã tới nơi mày muốn đến.Cũng được an ủi là hơn 20 LM.cùng học với mày ngày xưa sẽ dâng lễ cho Mày và bọn tao cũng lần hạt cầu cho Mày(Phải chi xưa kia Mày nghịch thêm chút nữa,rảy cứt mũi hết cả lớp thì bây giời mỗi cụ cũng nhớ Mày nhiều như Dao Kim mà làm cho Mày 3 lễ thì đỡ biết mấy).Hãy nghỉ yên và đừng quên bọn tao còn lại đây.Xin Chúa cho Mày được nghỉ yên muôn đời.

Thằng bạn cùng lớp của Mày. Hoàng phúc Thành.

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
 1. Tháng Mười Hai 13, 2011 lúc 5:08 sáng

  Cám ơn Hoàng Phúc Thành đã viết ít lời tâm tình về Vũ Thìn. Đọc đến những dòng cuối thì những giọt nước mắt cũng trào ra.

  Đúng là chuyện quần áo vào tuổi mới lớn đã là một vấn đề lớn chứ không phải nhỏ, vậy mà mình không ngờ Vũ Thìn lại nằm ở trong đám quân cách mạng đó, dám ra chợ Long Xuyên mua quần ống túm với chiếc áo xơmi đỏ chót để chọc tức bàn dân thiên hạ.

  Nhưng dù sao thì cũng là cách mạng. Sau đó như thế nào thì quả thật anh em không biết tin tức gì hết cho đến sau khi âm-dương cách biệt.

  Vũ Thìn có chiếc mũi hỉnh hỉnh, hay nói hay cười, chứ không phải nghiêm túc ít nói đâu. Chẳng bao giờ chân tay hắn nằm yên một chỗ. Lúc nào cũng trêu chọc anh em. Nhưng nhờ có trêu chọc mà bây giờ mình vẫn còn nhớ chuyện cứt mũi của hắn. Mũi hắn có sâu đến đâu cũng làm gì có đủ cứt mà đòi rảy cả lớp! Dù sao thì vẫn là những kỷ niệm thưở ấu thời, ngây thơ và dễ thương. Chắc chắn khi nghe tin Hoàng Phúc Thành nhắn gửi: “Đùng một cái, được tin mày mất bọn tao chới với con chuột luôn!” thế nào hắn cũng cười sặc cả mũi, vì không hiểu chới với con chuột là đí gì! Thế nào hắn cũng phải táy máy sờ vội vào túi quần xem con chuột nó còn đó hay là đã chạy cha nó mất rồi!

  Thìn ơi, không phải chỉ dâng 3 lễ cầu cho Petrus Vũ Thìn đâu, mà tớ vẫn còn nhớ từng ngày để cầu cho cậu đấy. Ai cũng tiếc ngẩn tiếc ngơ vì mất một dịp may để còn gặp được nhau trong những ngày tháng cuối đời.

  Xin Chúa nhân lành thương linh hồn Phêrô thân yêu của chúng con mà đưa về cõi vĩnh phúc đời đời trong Nước Chúa.

  dk

 1. Tháng Mười Hai 13, 2011 lúc 5:14 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: