Trang chủ > Uncategorized > TƯỞNG NHỚ NĂM NĂM – GIỖ PHÊRÔ VŨ THÌN

TƯỞNG NHỚ NĂM NĂM – GIỖ PHÊRÔ VŨ THÌN

TƯỞNG NHỚ NĂM NĂM – GIỖ PHÊRÔ VŨ THÌN

 
vu thin
 

Melbourne, Ngày 03, Tháng 12, Năm 2016

Chúa sinh ra Anh, Anh đã chết!

Anh là bạn bè Lớp DB 63,

Tình bạn chúng ta sống mãi muôn đời!

 

Thưa Chị Quả Phụ Nguyễn Thị Cậy thân mến,

Cùng các cháu: Vũ Minh Cường, Vũ Thị Thanh Thuý, Vũ Thị Thanh Xuân, Vũ Thị Thu Thảo, Vũ Thị Thanh Huyền, Vũ Tiến Dũng, Vũ Đức Huy và cháu đích tôn Vũ Thành Khang Kennet quý mến,

Đúng là ‘ Người sống kể ngày, người chết kể năm’, Tổ Tiên chúng ta bảo như vậy; hôm nay nhân Ngày Giỗ Năm năm: 3/12/ 2011 – 3/12/ 2016 của Anh Phêrô Vũ Thìn là Phu Quân của Chị và là Thân Phụ của bảy Người Con và một đàn Cháu – Tôi, Nguyễn Văn Mơ, bạn cũ trường xưa của Anh trong Gia Đình DB 63, mạo muội xin phép Chị và các Cháu có đôi điều thân gửi và chia sẻ với Chị và các Cháu:

 

Trước tiên, Anh Phêrô Vũ Thìn đã chọn và áp dụng tuyệt đối câu: “IM LẶNG LÀ VÀNG”. Câu này chúng ta ai cũng đã nằm lòng, vì ai cũng đều thấy nó sờ sờ ra trước mắt khi chúng ta vừa bước lên chân cầu thang lầu một của Chủng Viện Têrêxa Long Xuyên: bên phải là Nhà Nguyện, bên trái là Phòng Học Chung. Được biết, khi Anh còn ở Việt Nam, Anh có liên lạc với một số bạn bè như Cha Phêrô Bùi Duy Tân, bây gìờ là Phó Lớp đương nhiệm và là Cha Quản Hạt hách xì xằng! Còn kể từ khi Anh Chị và Gia Đình qua định cư ở Mỹ khoảng đâu trên mươi năm, Anh cứ ngại ngùng sao đó, nên chưa kịp bắt liên lạc với bất cứ ai trong Lớp mình. Mãi đến khi có một số bạn DB 63 bất chợt nghe tin Anh mất, họ mới vội vàng tìm tới: trước hết là Anh Jos. Bùi Ngọc Đĩnh, rồi đến Cha Thomas Dương Bình Minh và sau hết, khi tin đến chúng tôi mới vỡ lở ra câu chuyện và biết là Anh Chị và bảy cháu đã sang đoàn tụ gia đình và định cư ở Miền Nam Tiểu Bang California, khoảng đâu chừng trên 10 năm rồi. Nhưng than ôi! Nói như Anh Pet. Bùi Trung Đông: “Thú thật bây giờ nhìn Anh không dám nhìn lâu!”. Điều Anh Trung Đông nói mang tính triết lý nhân sinh, là vì hai thế giới người sống và người chết hoàn toàn khác nhau. Có một điều chúng ta cùng cảm tạ đội ơn Chúa, vì Người đã không dấu ẩn Thánh Nhan Chúa cho chúng ta là những kẻ bé mọn, mà Người lại mạc khải cho chúng ta hiểu rằng:”Thế gian đâu phải quê nhà; Thiên Đàng rực rỡ mới là Quê Hương!”. Sự chết là một màu nhiệm, trong khi Chúa ẩn dấu Nhan Thánh Người đối với những Nhà Thông Thai, vì họ kiêu ngạo, cậy sức, cậy tài riêng mình! Có điều kỳ lạ ở chỗ này, là sự im lặng là vàng mà Anh cố tình dấu chúng tôi, Bạn Hữu Nghĩa Thiết DB 63, khi Anh còn sinh tiền; giờ này sự việc ấy của Anh lại được rao giảng trên mái nhà, vì chưng: “Mọi bí ẩn sẽ lộ ra như Lời Kinh Thánh dạy. Ngoài ra, Anh còn được các Bạn  DB 63 trân quý một cách đặc biệt, là Anh được hiện diện mãi mãi trên Mạng Gia Đình DB 63 của chúng tôi.

 

Kế đến, có Anh trong Cõi Thiêng hằng ngày tuệ sáng, chắc không phải riêng tôi, mà các bạn bè Anh DB 63; Anh thấy đó, ngày ngày có người lên Mạng đôi ba lần, họ đều nhớ cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy Mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen. Còn tôi, chắc Anh cũng hay nghe tôi cầu nguyện cho Anh bằng câu đơn giản của Cha Cố Bề Trên Dòng Đức Mẹ Đồng Công dạy rằng:” Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rồi Linh Hồn Phêrô và 24 Linh Hồn bạn bè Lớp DB 63 chúng con đã ly trần”. Đó là chưa kể đến trong Thánh Lễ Misa hằng ngày của hơn hai mươi Cha trong Nước + 5 cha ở Hải Ngoại cũng hằng cầu cho Anh và 24 Bạn quá cố nữa.

 

Sau cùng, chúng tôi xin Anh Linh Anh và tất cả 24 Quý Bạn đã về bên Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và Cha Thánh Don Bosco Quan Thầy của chúng ta hãy cầu bầu cho tình bạn DB 63 của chúng ta ngày càng thắm thiết, triển nở, để chúng tôi đang dự trù tổ chức 55 Năm Tình Bạn Don Bosco 63 : 1963 – 2018 được kết quả mỹ mãn.

 

Thưa Chị Cậy và các cháu quý mến, để tạm biệt Chị và các cháu, sau đây tôi xin hát riêng một bài Thánh Ca về Đức Mẹ, để cầu cho Chị và các Cháu nhân Giỗ tròn Năm năm của Linh Hồn Phêrô. Nguyện xin Mẹ Maria là Trạng Sư Nhân Từ đoái thương ghé mắt trông nhìn chúng con, khi qua cuộc sống lưu đầy. Xin cho chúng con khi qua cuộc sống lưu đày này; xin cho chúng con được thấy Chúa Giêsu, quả phúc bởi lòng Mẹ. Ôi khoan thay! Ôi nhân thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen:

 

Ước mong Chị khuyến khích các cháu là Hậu Duệ của Anh Chị hãy tiếp tục liên lạc với Đại Gia Đình DB 63 chúng tôi.

 

Trước khi tạm biệt Chị, các Con và các Cháu của Chị, chúng tôi Lớp DB 63, xin cùng hiệp dâng lời cầu nguyện với Chị và Gia Đình: xin cho Linh Hồn Phêrô được an nghỉ ngàn thu, hằng được diện kiến Tôn Nhan Chúa Hằng Sống Hằng Trị Muôn Đời. Amen.

 

Rất quý mến,

 

God bless you all

Happy Advent 2016

 

Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Mơ

 

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: