Trang chủ > Uncategorized > CHÚA LÀM NGƯỜI ĐỂ CỨU ĐỘ NHÂN LOẠI

CHÚA LÀM NGƯỜI ĐỂ CỨU ĐỘ NHÂN LOẠI

CHÚA NHẬT 4 MÙA VỌNG NĂM A

CHÚA LÀM NGƯỜI ĐỂ CỨU ĐỘ NHÂN LOẠI

Đứng trước sự tấn công của các vua nước A-ram và nước Ít-ra-en, vua A-cáp nước Giu-đa đã không tin vào ơn cứu độ của Thiên Chúa mà tin vào sức mạnh loài người. Bởi vậy Thiên Chúa cho ông và mọi người một dấu hiệu cứu độ:”Này đây trinh nữ sẽ thụ thai, sinh hạ con trai và đặt tên là Em-ma-nu-en” (Is 7:14).

Theo Tin Mừng Mát-thêu, điều I-sai-a tiên báo đó đã thành hiện thực khi sứ thần nói với Th.Giu-se rằng: “Này Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội” (Mt 1:20-21).

Vậy theo ngôn sứ I-sai-a và thánh ký Mát-thêu, Đấng Cứu Thế là Thiên Chúa làm người và là con Trinh Nữ Ma-ri-a, còn Th. Giu-se là cha nuôi của Người; và vì vậy Th.Phao-lô đã có thể nói với dân Rô-ma rằng: “Xét như người phàm, Đức Giê-su Ki-tô là con cháu vua Đa-vít, nhưng xét như Đấng đã từ cõi chết sống lại nhờ Thánh Thần, Người đã được đặt làm Con Thiên Chúa với tất cả quyền năng”(Rm 1:4).

Lạy Chúa, con tin rằng vì tội nhân loại mà Chúa đã làm người để chuộc lại mọi người. Amen

GOD BECAME MAN TO SAVE HUMANITY – 4th SUNDAY ADVENT A

Just before the oppression of the kings of Aram in Syria, and Israel, a self proclaimed king of Judah, who did not believe in God’s salvation, believed that man could save himself . So God sent a sign of salvation to him and all people , “The young woman, pregnant and about to bear a son, shall name him Emmanuel” (Is 7:14).

According to the Gospel of Matthew, what Isaiah had said was fulfilled when the angel said to Joseph, “Joseph, son of David, do not be afraid to take Mary your wife into your home. For it is through the holy Spirit that this child has been conceived in her. She will bear a son and you are to name him Jesus, “Because he will save his people from their sins” (Mt 1:20-21).

So for Isaiah and Matthew, the Saviour was God who became man, born as the son of the Virgin Mary, and Joseph was His foster father; this allowed St. Paul to say to the Romans, “…his Son, descended from David according to the flesh, but established as Son of God in power according to the spirit of holiness through resurrection from the dead, Jesus Christ our Lord” (Rm 1:4).

Dear Lord, I believe that because of sins of humanity, You became flesh to redeem all peoples of the world. Amen.

Lm. Gs.Đặng Văn Rao

Advertisements
Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: