Bài Mới

Advertisements
 1. Thành Hoàng
  Tháng Chín 26, 2011 lúc 4:45 sáng

  Thưa quý cụ và bà con cô bác.

  Ậy.! Bà già lại lẩm cẩm nữa rồi.Bà không là phe các bà thì là gì ? !.Đang đại diện các bà đấy thây. Nhưng dù sao thì nếu có nàng dâu nào của gia đình họ Đồng lên tiếng thì vẫn hay ho quá đi chứ.Hay ngay cả một veronica hay bà bếp nào của các cụ,hay một cảm tình viên nào thuộc phe kẹp tóc lên tiếng cho nó có tẻ có nếp thì vẫn tuyệt cú mèo phải không quý cụ ?

  Thưa riêng với cha Bề trên Nguyễn công Minh (không phải Huỳnh công Minh,vì mình hãi cụ bề trên này với thành tích bóp zái đức Khâm Sứ năm 75 lắm) là xin Ngài xử lý nghiêm với gã “Tiểu Tử” hơn nữa thì anh em sẽ được nhờ như Cụ Thủ gợi ý.Thú thật mình và nhiều người mê gã ấy liền sau khi đọc bài “Lối rẽ trái mà phải”của hắn.Những mong được chia sẻ thêm những luồng sáng triết lý đặc biệt của hắn qua những đường quyền điêu luyện nhưng lả lướt rất là tiểu tử của hắn.Xin đừng để chúng con phải khô héo đợi chờ như cỏ cây mùa hạ Texas thèm mưa rào.

  Cũng rất đồng ý với Cụ Thủ,Cụ Hưng,Cụ Dao là trang blog chúng ta là trang gia đình,nên điều quan trọng nhất là viết thật từ đáy lòng,không cần hoa hòe,hoa sói.Cái căn bản viết nên câu văn chúng ta đã đạt thời tiểu chủng viện.Nên mọi người cứ viết,không gì phải ngại cả.Nếu mỗi người viết một bài ngắn thôi thì chắc Cụ Thủ sẽ phải chắp tay xá xá mà van :Thôi,thôi,khoan khoan một chút,xin tha cho tôi để cho tôi có chút thì giờ với phu nhân chứ.! Mình cũng tin là trong lớp 63 chúng ta còn nhiều nhân tài chỉ trong lãnh vựa viết lách này thôi.Bằng chứng là mình còn nhớ nhiều bài luận được tuyên dương đọc cho cả lớp nghe như bài tả vườn bầu bí nhà quê của Minh Đen,hay nhiều bài của Bùi văn Đông trong đó mình thích nhất là bài tự sự của một dòng sông.Thầy giáo Việt văn Chu quang Tào đã có lần phê là Bùi văn Đông có khiếu viết tiểu thuyết hay chuyện dài sau này.Và còn nhiều vị nữa.Các Nhà văn còn chần chừ gì nữa mà không lên tiếng ? Xin Bùi trung Đông cho ý kiến.Kỳ này lặn hơi lâu rồi đó ông bạn.Dao Kim đã tâm sự với Trung Đông mà hình như Trung Đông chưa tâm sự lại thì phải.Không tin hỏi cụ Thủ thì rõ.

  Vài hàng tâm sự từ đáy con ch…tim.

  Thân. Thành

 2. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Tư 6, 2012 lúc 10:25 sáng

  Thưa Quý Cha thân kính,
  Thưa Quý Anh Chị và các cháu rất thân mến,

  Tình cờ Mơ đọc randomly phản hồi của Tác Giả Thành Hoàng ở trên, mới thấy Thành đang cho Alf. Tiểu Tử Nguyễn Công Minh, Người có học vị cao nhất Lớp mình, đi tầu bay giấy! Thành vẫn còn đang cầu mong ‘những luồng sáng triết lý đặc biệt’ của thiên tài Tiểu Tử chiếu dọi xuống Tiểu Bang Cao Bồi Texas, nơi ‘Lui’ đang nóng ‘cú chay’ thèm mưa rào Mùa Hạ! Ấy thế mà từ lúc 4:45′ sáng giờ Texas, Ngày 26, Tháng Chín, Năm 2011 đến nay, hộp phản hồi này vẫn vắng như Chùa Bà Đanh!

  Chưa kể, Thành còn nhắc đến hai Nhà Văn lớn là:

  1/ Pet. Bùi Trung Đông với tuyệt tác: ” Tâm Sự Của Một Dòng Sông”.
  2/ Minh Noir với Bài Văn:” Tả Vườn Bầu Bí Nhà Quê”.

  Vậy trong Tháng Tư này, xin Cha Tiểu Tử hãy hạ bút và hai bạn Trung Đông và Minh Black hãy viết lại hai Văn Phẩm nêu trên,đã một thời gây ấn tượng cho Thành, để ‘Him’ khỏi dài cổ mòn mỏi đợi chờ đã bấy lâu nay!

  God bless you all
  Happy Holy Week

  Rất thân mến và xa nhớ

  Phanxicô Xaviê Mơ

 3. Tháng Tư 7, 2012 lúc 2:13 sáng

  Quả thật ít vào “phản hồi” vì sợ bị “phản bội.” Đa phần gửi qua email nhanh hơn, bởi ai cũng hăng hái check email chứ ít ai chạy thẳng vào blog. Đó cũng là lý do mà mình chưa chịu post bài cách thức “phản hồi” (comment) mà cụ Thủ cứ nhắc hoài.

  “phản hồi” thì cụ Thủ khỏi làm gì hết, sướng rên. Còn viết qua email, thì cụ phải post nó lên, suy nghĩ xem post entry mới hay là vào phần comment của một entry nào đó, lại phải suy nghĩ, nhăn thêm trán. Thông cảm cho cụ, nhưng như vậy mới có job, không bị lay off. Hì hi

  Sẽ có bài như Mơ mơ. Hãy đợi đấy.

  tiểu tử

 4. Tháng Tư 11, 2012 lúc 2:36 sáng

  Không giám cho cha Bề trên đi tàu bay giấy đâu Mơ ơi.Tàu bay phản lực siêu thanh công-coọc hẳn hòi đấy chứ.Dù sao cũng rất cám ơn ông bạn đã cố gắng gõ mõ khua chiêng trong khi người siêng viết nhất DAO KIM đang phải im lặng để trị bệnh.Cứ tiếp tục để các cụ sáu bó Bosco khỏi chìm vào …giấc điệp nhe Mơ.

 5. Nguyễn Văn Mơ
  Tháng Tư 11, 2012 lúc 12:00 chiều

  Ông Bạn Vàng Thành của tôi ơi!

  Cha Tiểu Tử Alf. viết ở trên kia rằng: Ngài chưa chịu post bài cách thức viết “Phản Hồi” (feedback). Có lẽ chính vì lý do Ngài cố tình trì hoãn việc post này, mà chắc có nhiều Bà Con ta ngại viết nhiều hoặc bận quá, nên chỉ muốn viết vài câu “tickle” cho một ông bạn nào đó : ” Ghét thì sợ có tội! nhưng ưa thì không ưa?” cho đỡ vã; rồi còn ra ‘dấu chỉ’ cho Cha Quản Hạt Jos. Trương Trung Hưng biết rằng tên này còn sống, mỗi tội hơi lazy chút thôi!?

  Mình biết DK còn chưa available, nên theo phép lịch sự cứ để Ngài nghỉ ngơi lại sức đã. Chúng ta ai cũng quý mến ‘Con Chim Hoạ Mi’ hiếm quý của Gia Đình DB 63. Chắc ai cũng đang âm thầm cầu nguyện cho Ngài. Riêng Ngài, thế nào Ngài chẳng bắt chước Tổng Thống Venezuela mới đọc lớn tiếng lời cầu nguyện hôm Lễ Phục Sinh rằng:” Lạy Chúa! Xin cho con sống lâu hơn nữa để con còn đang dang giở lo việc ích quốc trị dân!’ Tương tự như vậy, DK chỉ đổi chút xíu:” Lạy Chúa…………………..,vì con còn lo viết cho Blog DB 63 ba bốn chục năm nữa!”

  Còn Ông, sao định chờ Jos. Nguyễn Hữu Thể giúp bổ túc danh sách 18 Bạn Thất Tung, rồi mới tiếp tục viết tiếp hay sao đây. Mình biết Ông và mọi người đều bận lắm, nhưng nhớ nhau thì cứ thật lòng mà viết, văn sao người vậy! Miễn vui vẻ là quý hoá lắm rồi, Ông thường bảo Cha Sơn vậy mà Ngài vẫn cứ tỉnh bơ. Tháng Tư này có Cha Giuse Đặng Văn Rao hạ bút Bài Giảng Phục Sinh để đánh thức những ai ngủ mê: hãy mau mau vào các hộp ‘ Gửi Phản Hồi” mà thăm hỏi Bà Con, bằng cách dễ hơn ăn chuối, ví dụ như thấy địa chỉ email ở dưới này đang là của Mơ:
  1/ Bấm vào chữ trước chữ m, rồi điền địa chỉ email của mình vào.
  2/ Viết tên họ, đệm, gọi vào.
  * Nếu chưa nộp email cho Adm., mà lại không nhớ địa chỉ email DB 63, thì đành nhịn ăn thôi! Ví bằng đã cơm đóng, gạo góp thổi cơm chung đôi ba lần rồi thì cứ dùng bốn thú ngồi ăn ngon của Thi Sĩ Tản Đà mà thưởng thức! Rồi ngồi rung đùi mà thả hồn trong mây khói sáng tác hoặc ghi lại những kỷ niệm thời thân thương ấy!

  Viết xong nhớ bấm: “Gửi Phản Hồi”

  Happy and Holy Easter to you all,

  Rất thân mến và xa nhớ,

  Phanxicô Xaviê Mơ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: